CATP Quy Nhơn tăng cường đảm bảo ANTT công tác phòng chống dịch

Thứ sáu - 24/09/2021 15:00 911 0
Từ ngày 12/9/2021 đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn ra hết sức phức tạp,có 129 ca dương tính với Sars-CoV-2 với nhiều ổ dịch ở các phường: Hải Cảng, Nhơn Bình, Bùi Thị Xuân, Ghềnh Ráng,... tốc độ lây lannhanh và nguy hiểm.
CATP Quy Nhơn tăng cường đảm bảo ANTT công tác phòng chống dịch
​Để chủ động kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, Công an thành phố đã chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh: nhanh chóng tăng cường hàng trăm lượt CBCS cho Công an các phường, xã ngay khi Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn có quyết định phong tỏa để cùng lực lượng cơ sở tổ chức tầm soát, chốt chặn, đảm bảo ANTT và kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực phong toả; thành lập 03 tổ liên quân 12 CBCS tổ chức trên 110 lượt TTKS TTATGT và việc chấp hành Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh sau 21h hằng ngày; chỉ đạo lực lượng CSKV, Công an viên bám sát địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ thông tin cư trú, tạm trú của công dân trên địa bàn;  tổ chức lực lượng tuần tra, xử lý 1.035 tr/h - phạt tiền 1.850.500.000đ (ra đườngsau 21h00 hàng ngày nếu không có lý do chính đáng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập quá số người quy định, chở người về từ vùng dịch...)...

2b3090da 2501 4e37 a797 fd98b0bc14d6 1
​Bênh cạnh đó, Công an thành phố duy trì thường xuyên lực lượng đảm bảo ANTT chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống covid-19 và các điểm test tầm soát dịch bệnh trên địa bàn; kịp thời phối hợp với các lực lượng truy vết, đưa người nguy nhiễm đi cách ly an toàn góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, vừa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Công Thịnh - CATP Quy Nhơn