Logo CAND

Nữ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ ba - 21/09/2021 10:42 597 0
Không những tích cực tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, bảo đảm an ninh, trật tự trong thời điểm dịch bệnh covid, các cấp Hội Phụ nữ Công an toàn tỉnh còn tổ chức nhiều chương trình, việc làm thiết thực, ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp.
Cán bộ Hội phụ nữ CATP Quy Nhơn tặng quà cho người dân phường Hải Cảng, nơi đang bị giãn cách theo CT16
Cán bộ Hội phụ nữ CATP Quy Nhơn tặng quà cho người dân phường Hải Cảng, nơi đang bị giãn cách theo CT16
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chị em phụ nữ Công an đã có nhiều hoạt động thiệt thực, hỗ trợ cho tuyến đầu và bà con ở các vùng bị phong toả chống dịch. Mới đây nhất, sáng ngày 18/9/2021, cùng với sự hỗ trợ của Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an thành phố Quy Nhơn, đã gửi tặng 10 tấn rau củ quả đến hơn 1.400 hộ dân trong vùng phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các khu phố 2, 4, 10 thuộc phường Hải Cảng và các phường Ghềnh Ráng, Ngô Mây, Trần Hưng Đạo, Thị Nại với mong muốn sẽ góp phần chia sẻ phần nào sự khó khăn của bà con nhân dân trên địa bàn thành phố. Theo trung tá Trần Thị Thu Hạnh, chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP Quy Nhơn: "Trong thời điểm dịch bệnh, Hội chúng tôi tập trung các hoạt động hỗ trợ cho các lực lượng chống dịch, cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cũng đã huy động chị em đan miếng lót tai tặng tuyến đầu chống dịch. Bằng tình cảm và sự khéo léo của mình, chị em đã đan 300 miếng lót, nhờ có miếng lót anh em làm nhiệm vụ khi đeo khẩu trang thường xuyên không sưng đau vành tai”.
 
phu nu giao thongHôi phụ nữ phòng sát giao thông chuẩn bị quà cho tuyến đầu chống dịch.
Hội phụ nữ các cơ sở còn trực tiếp đi chợ, tận tay nấu những bữa ăn ngon cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mới đây nhất trung tuần tháng 9 vừa qua, Hội phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh  đã nấu bữa ăn khuya hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ hội viên, đoàn viên đã nấu 65 xuất ăn khuya tặng cho cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng trực các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tuyến Quốc lộ 1D (đoạn Quy Nhơn – Sông Cầu); chốt kiểm soát dịch Covid-19 tuyến Quốc lộ 1A (Phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn). Phụ nữ Công an huyện Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, thị xã An Nhơn, Hoài Nhơn, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng Cảnh sát giao thông đã nấu các bữa ăn đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chị em còn nấu những suất ăn đảm bảo vệ sinh, ngon miệng để đưa đến khu cách ly, thể hiện tấm lòng, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Phụ nữ phòng KTNV chuẩn bị bữa ăn khuya cho tuyến đầu chống dịch.
 
Đối với những người dân đang gặp khó khăn vùng dịch, các hội phụ nữ cũng đã vận động chị em, các mạnh thường quân tặng lương thực. Trong những ngày TPHCM gồng mình vì đại dịch, Hội phụ nữ Công an huyện Phù Mỹ đã hỗ trợ 2 tấn lương thực các loại cho bà con thành phố nhằm chia sẻ bớt phần nào những khó khăn vùng dịch. Hội phụ nữ phòng Cảnh sát PCCC và CHCN đã trao tặng 50 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như thịt gà, trứng gà, mì tôm cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Phong với tổng trị giá các phần quà trên 10 triệu đồng.
 
Hội phụ nữ Công an tỉnh còn giao chỉ tiêu mỗi Hội phụ nữ cơ sở, chi hội phụ nữ cơ sở cần có ít nhất một việc làm thiết thực, tổ chức các hoạt động xã hội, tình nghĩa, thiện nguyện, góp phần đảy lùi dịch bệnh covid. Theo thượng tá Lê Thị Thu Tĩnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh thì thay vì các hoạt động phong trào khác trong thời điểm này, chúng tôi chỉ đạo các hội phụ nữ cơ sở tiếp sức, sẻ chia cùng chính quyền địa phương chống  dịch. Hầu hết các hội đều có các hoạt động tặng quà, nấu ăn, góp phần khích lệ, động viên kịp thời tinh thần đối với các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ cũng như chia sẻ khó khăn cùng người dân.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây