Chi bộ CA xã Mỹ Trinh nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 13/05/2022 17:14 1.112 0
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an huyện Phù Mỹ và Đảng ủy xã Mỹ Trinh về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, ngày 11/5/2022 Chi bộ công an xã Mỹ Trinh nhận đỡ đầu em Lương Tiến Thành (SN 2016) trú tại thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Chi bộ CA xã Mỹ Trinh nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Được biết, gia đình em Thành là hộ nghèo, cha mẹ đã ly dị, mẹ làm nông, bốn mẹ con em ở chung nhà với ông bà ngoại, hoàn cảnh gia đình thật sự rất khó khăn.
Thấu hiểu được hoàn cảnh trên, Chi bộ Công an xã Mỹ Trinh nhận đỡ đầu em Thành. Mức hỗ trợ: 500.000đ/quý cùng quần áo, sách, vở, gạo... Thời gian đỡ đầu: 05 năm, từ tháng 4/2022 đến tháng 4/2026.
 Đây là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc chung tay, góp sức, quan tâm, giáo dục các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thể hiện được lòng yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn chặt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và lực lượng Công an nhân dân trong việc chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ, giúp các em có định hướng tốt trong học tập rèn luyện. Qua đó, góp phần khích lệ tinh thần, tạo điều kiện giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt, có ích cho xã hội./.

Tác giả bài viết: Bảo Trung - CA Phù Mỹ