Công an tỉnh Bình Định thông báo: Tiếp tục triển khai cao điểm thu nhận hồ sơ căn cước công dân.

Thứ năm - 25/08/2022 14:33 1.157 0
Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030” và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành mục tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên trong diện được cấp CCCD và cấp định danh điện tử hướng đến mục tiêu chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, Công an tỉnh Bình Định thông báo:
1. Công an tỉnh tiếp tục tổ chức cao điểm thu nhận hồ sơ CCCD có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn tỉnh.

- Địa chỉ: Số 10 Trần Phú, Tp. Quy Nhơn và 11 điểm tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố.

- Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần (cả thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày Lễ).

2. Theo Luật Cư trú năm 2020, kể từ ngày 01/01/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Vì vậy, các chủ hộ hoặc các thành viên trong hộ nếu chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ việc cập nhật thông tin dân cư, thông tin chủ hộ trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì đến ngay Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để khai báo và cập nhật thông tin. Đồng thời, đến các điểm thu nhận hồ sơ CCCD để làm thẻ CCCD có gắn chíp điện tử để đảm bảo quyền lợi theo quy định.

3. Công dân có yêu cầu cấp tài khoản định danh điện tử (trong khi thực hiện cấp CCCD hoặc đã cấp CCCD nhưng chưa yêu cầu cấp tài khoản định danh điện tử) cần cung cấp số điện thoại chính chủ, mang theo các loại giấy tờ cần tích hợp vào thẻ CCCD như: bảo hiểm xã hội, giấy chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe… để kiểm tra, đối chiếu, tích hợp vào hệ thống theo quy định.

Tác giả bài viết: Khương My - Phòng Tham mưu