03 bị cáo lãnh án 39 năm tù về tội “Giết người”.

Thứ ba - 25/07/2023 22:35 446 0
Ngày 21/7/2023, Hội đồng xét xử TAND tỉnh mở phiên toà hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo đều ở huyện Phù Mỹ là: Huỳnh Hiệp Xuyên (SN 1983) 14 năm tù giam, Thái Hoàng Nhật (SN 1994) 13 năm tù giam, Nguyễn Hồng Quân (SN 1992) 12 năm tù giam, cùng về tội “Giết người”.
3 bị cáo (áo xanh) nghe tòa tuyên án
Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trước đó, nên khoảng từ 1 giờ - 3 giờ 30 phút ngày 17/6/2017, nhóm của Nguyễn Bình Nhất Phương (SN 1988, ở huyện Phù Mỹ) gồm 04 người đi trên 01 xe mô tô, cầm theo 04 cây phảng lưu thông trên QL1A từ thị trấn Bình Dương đến nhà Xuyên ở thôn Vạn An, xã Mỹ Châu la lối và dùng phảng đập cửa sắt nhà Xuyên.

Bực mình vì đêm khuya có người đến phá nhà nên Xuyên nói Nhật điều khiển mô tô chở Xuyên và Quân, cầm theo 02 cây phảng đi tìm nhóm nào đập phá nhà mình. Khi đến thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, phát hiện nhóm của Phương, Xuyên nói Nhật tăng tốc đuổi theo. Nhóm Phương thấy vậy tăng tốc bỏ chạy. Do lạc tay lái nên Phạm Linh Khương (người chở Phương) đã tông vào hộ lang đường gây tai nạn. Hậu quả, Phương bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó, còn Khương bị thương tật 64%.

Tại tòa, các bị cáo không thừa nhận hành vi giết người của mình. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của các bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm, là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến tính mạng, sức khỏe người khác, nên phải xử lý nghiêm để răn đe, góp phần ngăn ngừa hành vi tương tự.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc