Công an xã Nhơn Mỹ: tuyên truyền phòng, chống vi phạm về pháo nổ.

Chủ nhật - 30/01/2022 08:43 748 0
Nhằm phòng ngừa các hành vi sai phạm về pháo, sáng ngày 28/01/2022, Công an xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn phối hợp Trường Tiểu học Nhơn Mỹ tổ chức tuyên truyền về phòng chống các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho gần 250 cán bộ, giáo viên và học sinh.
Trường Tiểu học Nhơn Mỹ.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh đã được cán bộ Công an xã truyền đạt, phổ biến Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ và các văn bản có liên quan về công tác quản lý, sử dụng pháo. Trong đó tập trung phân tích, làm rõ các quy định của pháp luật về các loại pháo như pháo hoa, pháo hoa nổ và pháo nổ; tình hình vi phạm các quy định của Chính phủ về buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trong thời gian vừa qua trên địa bàn; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ…
Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Nhơn Mỹ đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương.
272169498 475440197362802 6357802879233545938 n

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 còn thời gian rất ngắn. Để không xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc do pháo gây ra, không chỉ là vai trò của nhà trường, lực lượng Công an, mà rất cần sự vào cuộc của toàn xã hội trong việc tuyên truyền, vận động học sinh và Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Tác giả bài viết: Hồng Hoa - CATX An Nhơn