CA HUYỆN PHÙ MỸ TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ tư - 26/01/2022 21:47 556 0
Trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nhâm Dần 2022, Công an huyện Phù Mỹ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm phục vụ công tác quản lý người nước ngoài và phòng, chống dịch Covid-19.
Kiểm tra, hướng dẫn tại doanh nghiệp có người nước ngoài.
         Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch, đấu tranh với các hoạt động nhập cảnh trái phép, Công an huyện đã tổ chức 04 đợt kiểm tra, hướng dẫn tại 03 doanh nghiệp có người nước ngoài nhập cảnh theo diện chuyên gia, 07 lượt nhà nghỉ, khách sạn có người nước ngoài lưu trú. Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và người nước ngoài đã thực hiện đúng các quy định pháp luật, chưa phát hiện vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến hoạt động của người nước ngoài tại địa bàn. Bên cạnh công tác kiểm tra, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền về pháp luật xuất, nhập cảnh, phòng, chống người nước ngoài nhập cảnh trái phép và một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

hinh anh 2 cong an huyen kiem tra huong dan tai co so luu tru co nguoi nuoc ngoai
Công an huyện kiểm tra, hướng dẫn tại cơ sở lưu trú có người nước ngoài.

Đồng thời, các lực lượng Công an huyện cũng đã tham gia 03 Đoàn liên ngành kiểm tra chấp hành pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện Phù Mỹ. Qua đó, Đoàn đã kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện quy định của cơ quan có thẩm quyền về phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành; các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đăng ký, dán QR code tại mỗi cơ sở; ghi nhận đầy đủ thông tin khách đến/đi và hướng dẫn khách thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, quét mã QR trên điện thoại thông minh hoặc tờ khai báo y tế...

hinh anh 3 doan lien nganh kiem tra chap hanh phap luat trong linh vuc phong chong benh truyen nhiem tren dia ban huyen phu my kiem tra tai co so luu tru
Đoàn liên ngành kiểm tra chấp hành pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện Phù Mỹ kiểm tra tại cơ sở lưu trú.

Từ các mặt công tác nêu trên của Công an huyện Phù Mỹ đã góp phần góp phần hiệu quả vào công tác giữ gìn an ninh, trật tự và phòng chống, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Thời gian tới, với chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho công dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của tỉnh Bình Định, lượng khách và người dân đến/về địa bàn huyện lưu trú dự báo sẽ tăng, do đó, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân trong dịp Tết đến, Xuân về.

Tác giả bài viết: Minh Luận - CAH Phù Mỹ