Chi đoàn và Hội phụ nữ phòng Tham mưu tổ chức nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Thứ hai - 01/04/2024 09:46 98 0
Hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên 2024 của Ban Thanh niên Công an tỉnh và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động (từ tháng 10/2021) với mong muốn san sẻ tình cảm ấm áp, mang yêu thương, niềm vui đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng 29/3/2024, tại xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn, Chi đoàn và Hội Phụ nữ phòng Tham mưu do Đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng phòng làm Ttrưởng Đoàn tổ chức nhận đỡ đầu em Nguyễn Ngọc Tú Trân (SN 2014) trú thôn Tuý Sơn, xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn, là sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hoài Sơn có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, với số tiền 2.000.000 đồng mỗi quý (3 tháng) và 20 quyển vở khi vào năm học mới mỗi năm cho đến khi em Trân học hết lớp 9.

Tham dự chương trình còn có đ/c Võ Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND xã Hoài Sơn; anh Nguyễn Xuân Nguyên, đại diện Quỹ khuyến học Nguyễn Xuân Ảnh, cố Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Hoài Nhơn; đ/c Trần Công Phi, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thị xã Hoài Nhơn.

Nhân dịp này, thay mặt phòng Tham mưu, đ/c Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng phòng và anh Nguyễn Xuân Nguyên cũng có các phần quà trao cho 02 em Nguyễn Ngọc Tú Trân, Nguyễn Ngọc Nhã Phương (SN 2016, em ruột của Trân) mong 02 em có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống để học tập thật tốt.

2

Hoạt động xuất phát từ mong muốn giúp đỡ học sinh nghèo, hỗ trợ được phần nào cuộc sống cho em tiếp tục vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Ngoài tính nhân văn, hoạt động còn tô thắm hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ CAND vì Nhân dân phục vụ.

Tác giả bài viết: Tam Rin - Phòng Tham mưu