Công an huyện Vân Canh nỗ lực tấn công, trấn áp tội phạm.

Thứ hai - 04/03/2024 19:56 372 0
Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Vân Canh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, góp phần bảo đảm AN-TT trên địa bàn.
Xác định thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, Công an huyện Vân Canh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bố trí lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt có hiệu quả với các loại tội phạm; đặc biệt là tấn công mạnh các hành vi phạm tội về trộm cắp tài sản, cờ bạc, ma túy, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Điển hình: Khoảng 17h30’ ngày 28/12/2023, gia đình ông Đinh Văn Nhoát (31 tuổi) ở làng Kà Nâu, xã Canh Liên phát hiện nhà bị trộm mất số tiền 7.000.000 đồng. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Vân Canh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra, truy tìm thủ phạm. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, Công an huyện đã xác định đối tượng Nguyễn Thành Long (24 tuổi) trú xã Phước Thành, huyện Tuy Phước là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản trên. Tại cơ quan Công an, đối tượng Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
doi tuong nguyen thanh long tai co quan cong an
Đối tượng Nguyễn Thành Long tại cơ quan Công an
Ông Đinh Văn Sanh ở xã Canh Liên, huyện Vân Canh cho biết: Từ trước đến nay trên địa bàn làng Kà Nâu, xã Canh Liên chưa xảy ra trộm cắp như thế này. Vụ trộm đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho bà con Nhân dân nơi đây. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã tìm ra được thủ phạm, tạo niềm tin rất lớn cho bà con.

Tiếp đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Vân Canh phối hợp với Công an phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bắt đối tượng truy nã Nguyễn Đức Hiệp (31 tuổi) trú khu phố Thịnh Văn 1, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh đang lẩn trốn tại địa bàn phường Bình Hoà. Nguyễn Đức Hiệp bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Canh ra Quyết định truy nã về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép súng săn”.
doi tuong truy na nguyen duc hiep tai co quan cong an
Đối tượng truy nã Nguyễn Đức Hiệp tại Cơ quan Công an.
Từ khi phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đến nay, Công an huyện Vân Canh đã điều tra khám phá 09 vụ phạm pháp hình sự; tỉ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; đặc biệt đã đấu tranh làm rõ 04 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 03 đối tượng truy nã; các mặt công tác quản lý nhà nước về AN-TT, an toàn giao thông được bảo đảm, không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hưng, Phó Trưởng Công an huyện Vân Canh cho biết: Trên cơ sở chủ động nắm, dự báo tình hình AN-TT trên địa bàn, Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa các nguy cơ mất AN-TT; quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; tăng cường đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm trộm cắp tài sản, “tín dụng đen”, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm trên lĩnh vực AN-TT, TTATGT; chú trọng tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC; đồng thời kiên quyết đấu tranh, điều tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Những kết quả đạt được của CBCS Công an huyện Vân Canh trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây là động lực và là nguồn động viên để lực lượng Công an huyện tiếp tục lập thêm nhiều thành tích mới, góp phần giữ vững AN-TT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Khoa - Thu Huyền