Công an thị xã An Nhơn tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật tại khu dân cư trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ hai - 05/02/2024 21:28 166 0
Thực hiện Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động Nhân dân phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Lãnh đạo Công an thị xã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã, phường khảo sát đặc điểm, lựa chọn hình thức, nội dung phù hợp và tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại khu dân cư trên địa bàn. Ngoài ra, chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo 138 cấp xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nội dung tuyên truyền, giáo dục tập trung vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm AN-TT; nhận biết âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện để kích động, gây rối AN-TT; cảnh báo phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm mạng, tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản; cách thức đấu tranh phòng, ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành quy định về quản lý, sử dụng pháo, trật tự an toàn giao thông; kiến thức kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; chủ động tham gia các mô hình tự quản về AN-TT trên địa bàn,…
6 1

Kết quả đã tổ chức tuyên truyền cho 07 khu dân cư, với hơn 3.000 lượt người dân tham gia, phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền các quy định pháp luật, tặng 100 bình chữa cháy; cho hơn 300 cơ sở ký cam kết không chế tạo, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo,… Qua đó, giúp người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng lực lượng Công an tích cực tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Tân