Công an thị xã An Nhơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các trường học trên địa bàn thị xã dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ hai - 05/02/2024 09:29 180 0
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an thị xã An Nhơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt đối với các trường học trên địa bàn. Lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã, phường tổ chức 21 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học, với sự tham gia của hơn 17.000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh.
Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc trang bị các kiến thức về phương thức, thủ đoạn và cách phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, cảnh báo vi phạm pháp luật về an ninh mạng, ma túy, đánh bạc; mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Luật An ninh mạng; các tệ nạn xã hội trong học đường... Đặc biệt, về nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen chấp hành pháp luật cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi chưa thành niên. Ðồng thời, biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động trong học tập, tìm hiểu và chấp hành pháp luật.

5

Thời gian tới, Công an thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn dân. Trong đó, tổ chức khảo sát đặc điểm từng khu dân cư từ đó có hình thức, nội dung tuyên truyền bảo đảm phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt trong dịp cận tết Nguyên đán, giúp người dân trên địa bàn thị xã An Nhơn đón một cái Tết an toàn, vui tươi và ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Tân