Công an xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi pháo tự chế.

Thứ hai - 05/02/2024 07:56 112 0
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an xã Hoài Châu Bắc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đồ chơi nguy hiểm, qua đó, đã phối hợp các hội, đoàn thể địa phương tổ chức 10 buổi tuyên truyền pháp luật với hơn 2.843 lượt người tham dự và tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về pháo đối với 45 thanh thiếu niên vi phạm, có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Qua tuyên truyền, vận động, Công an xã Hoài Châu Bắc thu giữ 215 viên pháo tự chế, 51 vỏ quấn bằng giấy vở dùng để làm pháo, hơn 10 mét dây cháy chậm, hơn 01 kg nguyên liệu, hóa chất dùng để chế tạo pháo (như: kclo3, natri, lưu huỳnh …) và một số công cụ khác. Nhờ đó, góp phần giảm nguy cơ xảy ra các tai nạn thương tích do pháo gây ra và bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo tự chế là hành vi nguy hiểm cho bản thân người vi phạm và cộng đồng. Công an xã Hoài Châu Bắc đề nghị các bậc phụ huynh, nhà trường cần tăng cường quản lý, giáo dục các em thanh thiếu niên, học sinh trong thời gian này, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Đồng thời, đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn khi phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ phải báo ngay đến Công an gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn