Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 tại thôn 4, xã An Quang, huyện An Lão.

Thứ hai - 29/01/2024 16:41 149 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và hưởng ứng Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024”, sáng 27/01/2024, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2024 tại thôn 4, xã An Quang, huyện An Lão.
Tham dự có đồng chí Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa, Phó Trưởng phòng và các đồng chí đại diện chỉ huy các đội, đoàn viên, hội viên; đại diện các đơn vị đồng hành: phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công ty cổ phần Thủy điện An Quang; Đoàn Thanh niên các cơ sở: Bệnh viện mắt, Bệnh viện Tâm Thần Bình Định và UBND phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn; đại diện chính quyền và hơn 200 người dân thôn 4, xã An Quang, huyện An Lão.

anh tham lang 1

Chương trình đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, phân biệt các loại pháo hoa; hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy; vận động người dân tích cực tham gia phản ánh, tố giác tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm pháp luật… Sau buổi tuyên truyền, người dân đã tích cực hưởng ứng và tự nguyện giao nộp 08 khẩu súng, công cụ hỗ trợ và 10 linh kiện dùng để chế tạo súng, công cụ hỗ trợ.

anh tham lang 1

anh tham lang 2

Ngoài ra, Đoàn công tác đã trao tặng 01 bộ máy lọc nước đặt tại Nhà văn hóa thôn 4, xã An Quang để hỗ trợ bà con Nhân dân sử dụng trong các dịp sinh hoạt, lễ, Tết; thăm hỏi, trao tặng 84 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), hơn 100 bộ quần áo mới, tặng 100 bình chữa cháy cho Nhân dân trên địa bàn thôn, với tổng trị giá hơn 100.000.000 đồng; tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 150 người dân.

anh tham lang 4

anh tham lang 5

Cũng trong chương trình, Đoàn công tác cũng đã đến thăm Công an xã An Quang, trao tặng 01 bản đồ Việt Nam “Tự hào một dải non sông” và 01 phần quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã. Qua đó, động viên lực lượng Công an cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ Nhân dân.

Chương trình Xuân tình nguyện năm 2024, đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa thiết thực, góp phần bồi dưỡng, nâng cao ý thức tận tụy phục vụ Nhân dân cho cán bộ, đoàn viên, hội viên của đơn vị.

Tác giả bài viết: Nhựt Lê - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH