Công an thị xã An Nhơn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

Thứ sáu - 28/07/2023 10:33 215 0
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Công an thị xã tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực trên địa bàn thị xã, cụ thể:
- Tổ chức thăm, tặng quà, trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đưa do Công an thị xã An Nhơn nhận phụng dưỡng tại phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn.

2 640x480 5

- Tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong Công an thị xã là con Liệt sĩ.
3 640x480 3

- Tham gia dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc tại Đài tưởng niệm thị xã. Mỗi ngọn nến được thắp lên chính là niềm tự hào, lòng biết ơn và tình cảm tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã An Nhơn dành cho các Anh hùng Liệt sỹ, những người đã sẵn sàng đánh đổi tuổi thanh xuân, cuộc đời và hạnh phúc của cá nhân vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

4 640x480 2

- Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thị xã phối hợp với Chi đoàn Trung tâm y tế thị xã, Đoàn phường Bình Định tổ chức chuỗi hoạt động: tổ chức cắt tóc, khám, phát thuốc và tặng 50 suất quà cho thương, bệnh binh trên địa bàn và con các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Định. Ngoài ra, còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thực hiện chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Yến, phường Bình Định.

5 480x640

Thông qua các hoạt động này nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc; giáo dục cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Công an thị xã truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam ta; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của các vị Anh hùng Liệt sỹ và khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: CATX An Nhơn