Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố năm 2023.

Thứ năm - 27/07/2023 14:43 412 0
Sáng 27/7/2023, Công an thành phố Quy Nhơn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ lực lượng Bảo vệ dân phố năm 2023 cho 100 thành viên Ban Bảo vệ dân phố tại 16 phường, xã trên địa bàn thành phố.
0f2a1205f725247b7d344 640x480

Tại Lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt và quán triệt một số chuyên đề công tác liên quan đến hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo AN-TT ở cơ sở: Công tác nắm tình hình tại địa bàn cơ sở; công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật cho Nhân dân; công tác tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc về AN-TT; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc về AN-TT; công tác tham gia quản lý, giáo dục đối tượng và vận động đối tượng ra đầu thú; công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm AN-TT.

72c4b5c550e583bbdaf41 640x554

Phát biểu chỉ đạo tại
Lớp tập huấn, Thượng tá Châu Văn Quang - P Trưởng Công an thành phố Quy Nhơn nhấn mạnh: Bảo vệ dân phố có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác đảm bảo AN-TT ở cơ sở, là lực lượng trực tiếp cùng với Công an phường, xã ở cơ sở tham gia giải quyết công việc AN-TT hàng ngày tại địa bàn dân cư. Trước yêu cầu công tác bảo vệ AN-TT trong tình hình hiện nay đòi hỏi lực lượng Bảo vệ dân phố phải được đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa nghiệp vụ, nắm được kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực AN-TT; nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để vận dụng tốt trong thực tiễn công tác. Đồng chí yêu cầu các báo cáo viên nghiên cứu cập nhật, bổ sung kịp thời những vấn đề mới, sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương; trong quá trình truyền đạt cần chú ý nêu những kinh nghiệm rút ra từ thực tế để học viên dễ liên hệ, dễ tiếp thu và vận dụng trong thực tiễn công tác.

a48da8ab4d8b9ed5c79a5 640x480

cfee3ffadada098450cb3 640x480

Cũng trong dịp này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Quy Nhơn đã hướng dẫn các học viên cách tải, cài đặt và kích hoạt ứng dụng VNeID; cách thực hiện các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VneID. Đây là ứng dụng quản lý công dân trên nền tảng kỹ thuật số, có độ bảo mật cao, với các chức năng tiện ích, nổi bật như tích hợp toàn bộ các giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm, mã số thuế... vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống, cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

Tác giả bài viết: Kông Tuấn