Tổ chức tuyên truyền truyền pháp luật về ma túy và lừa đảo trên không gian mạng cho học sinh Trường THCS Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn.

Thứ ba - 25/07/2023 10:28 484 0
Thực hiện chiến dịch “Hành quân xanh năm 2023”, sáng ngày 20/7/2023, Đoàn thanh niên Công an thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Đoàn phường Hoài Thanh tổ chức Tuyên truyền pháp luật về ma tuý và lừa đảo trên không gian mạng cho gần 300 học sinh của trường THCS Hoài Thanh.
Tại buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã thông tin, tuyên truyền về những nội dung như: tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay trên địa bàn thị xã, cách nhận biết và tác hại của một số loại chất ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm này… Bên cạnh đó, thông qua buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã đặt ra những câu hỏi, cách thức xử lý một số tình huống khi phát hiện một số loại tội phạm, qua đó giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

360171967 244749615041926 3195778100595004214 n 480x640

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về pháp luật phòng, chống ma tuý, tự phòng ngừa trước tệ nạn ma tuý; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về thủ đoạn, hình thức phạm tội trên mạng internet; cách sử dụng mạng xã hội an toàn và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn