Công an thị xã Hoài Nhơn phối hợp tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình.

Thứ ba - 29/08/2023 16:17 249 0
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về các quy định pháp luật, đồng thời phát huy vị trí, vai trò của nữ đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ trong giai đoạn hiện nay; chiều ngày 18/8/2023, tại Nhà văn hóa thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, Công an thị xã Hoài Nhơn phối hợp Thị đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức buổi Tuyên truyền về phòng chống tội phạm, ma túy và bạo lực gia đình cho hơn 80 nữ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ.
Mở đầu buổi tuyên truyền là chuyên đề “Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã và biện pháp phòng ngừa” do đồng chí Đại úy Nguyễn Thanh Huấn - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an thị xã Hoài Nhơn trực tiếp báo cáo. Bên cạnh đó, nữ đoàn viên, hội viên phụ nữ đồng thời nâng cao nhận thức về việc chống bạo lực gia đình thông qua chuyên đề “Phòng, chống bạo lực gia đình” do trực tiếp đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thị xã báo cáo. Các nội dung tuyên tuyền được các báo cáo viên lồng ghép bằng những hình ảnh, video, ví dụ minh họa, giúp cho người xem dễ dàng tiếp thu đầy đủ các nội dung được tuyên truyền. Cuối mỗi chuyên đề, các nữ đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ đã cùng trao đổi, giao lưu, hỏi đáp với các đồng chí báo cáo viên về các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy và bạo lực gia đình.

368377484 600197775625755 6199599326737107920 n

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các nữ đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ hình thành nhận thức đúng đắn về vấn nạn “bạo lực gia đình”, đồng thời nắm bắt được tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã cùng các biện pháp phòng ngừa. Từ đó, phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò của nữ đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ trong thời đại mới.

368456221 600193195626213 6768595089883509763 n

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn