Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác bảo đảm AN-TT ở cơ sở năm 2023.

Thứ tư - 13/09/2023 16:19 306 0
Nhằm tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng công tác bảo đảm AN-TT ở địa bàn cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố (BVDP), Công an xã bán chuyên trách đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 6/9/2023, Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ lực lượng làm công tác bảo đảm AN-TT ở cơ sở năm 2023.
Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an thị xã; đại diện Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, 116 học viên là BVDP, Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn thị xã. Theo đó, lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 6/9/2023 đến ngày 8/9/2023.

yghhf

Tại Lớp tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên Công an thị xã truyền đạt và quán triệt một số chuyên đề công tác liên quan đến hoạt động của các lực lượng làm công tác bảo đảm AN-TT ở cơ sở như: chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng BVDP, Công an xã bán chuyên trách; công tác nắm tình hình tại địa bàn cơ sở, tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc về AN-TT, quản lý, giáo dục đối tượng và vận động đối tượng ra đầu thú; công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm AN-TT, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở cơ sở… Ngoài ra, các học viên còn được thông tin về tình hình liên quan ANQG, TTATXH, phương thức hoạt động của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn thị xã.

hjkh

Sau 03 ngày làm việc, lớp tập huấn đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga nhấn mạnh: các học viên cần tiếp tục trau dồi kiến thức pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, đồng thời xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm và đảm bảo ANCT, TTATXH ở cơ sở, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn