Công an thị xã Hoài Nhơn siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh.

Thứ bảy - 23/09/2023 20:36 417 0
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa “vì Nhân dân phục vụ”, trong thời gian qua, Công an thị xã Hoài Nhơn đã tăng cường chỉ đạo, quán triệt CBCS thực hiện nghiêm túc các quy định về điều lệnh Công an nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an thị xã Hoài Nhơn chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ chào cờ
Để công tác chấp hành điều lệnh CAND ngày càng đi vào nề nếp, ngay từ đầu năm 2023, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thị xã Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác, như: ban hành các văn bản chỉ đạo về việc quán triệt ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về việc thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, quán triệt Thông tư số 12/2023/TT-BCA ngày 20/3/2023 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của CBCS; tổ chức cho 100% CBCS viết Bản cam kết thực hiện nghiêm quy định về điều lệnh CAND và Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND cho 100% CBCS Công an thị xã; đưa nội dung chấp hành điều lệnh CAND trở thành một tiêu chí để bình xét thi đua, phân loại, đánh giá cán bộ, tổ chức cơ sở Đảng cuối năm. Đặc biệt, thường xuyên chỉ đạo Tổ kiểm tra điều lệnh Công an thị xã (bán chuyên trách) định kỳ hoặc đột xuất tổ chức kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND trong toàn lực lượng, nhất là vào các ngày nghỉ Lễ, thứ 7, Chủ nhật, trong đó kiểm tra tập trung vào chức trách, nhiệm vụ, quy trình, quy chế công tác; chế độ giao ban, trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, tư thế, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử, sẵn sàng chiến đấu của CBCS, công tác sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ, phòng cháy, chữa cháy, trật tự nội vụ...
cong an tinh binh dinh kiem tra ket qua tap huan dieu lenh quan su vo thuat cand nam 2023 tai cong an thi xa hoai nhon
Công an tỉnh Bình Định kiểm tra kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ
thuật CAND năm 2023 tại Công an thị xã Hoài Nhơn
Trong 9 tháng đầu năm 2023, Công an thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức 55 lượt kiểm tra điều lệnh CAND trong toàn lực lượng, qua công tác kiểm tra tại các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường, cơ bản CBCS đều chấp hành nghiêm túc các quy định về điều lệnh CAND, thực hiện nghiêm mệnh lệnh, các quy trình, chế độ công tác, đảm bảo quân số thường trực, sẵn sàng chiến đấu. Công tác quản lý, bảo dưỡng trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ được các đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo yêu cầu. Tinh thần trách nhiệm trong công việc, tư thế, lễ tiết tác phong của CBCS ngày càng được nâng lên, thái độ ứng xử chuẩn mực với đồng chí đồng đội và quần chúng nhân dân... Nhờ đó, trong những năm gần đây, Công an thị xã Hoài Nhơn luôn được Giám đốc Công an tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu, chấp hành điều lệnh CAND”, đặc biệt Công an thị xã Hoài Nhơn nhiều năm liền (2013-2022) được Giám đốc Công an tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, hiện đang đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
cong an thi xa hoai nhon nhan co thi dua cua bo cong an
Công an thị xã Hoài Nhơn nhận Cờ thi đua của Bộ Công an
Đồng chí Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an thị xã khẳng định: “Xác định công tác chấp hành điều lệnh CAND là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAND, trong thời gian qua thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thị xã Hoài Nhơn đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác điều lệnh CAND trong toàn lực lượng, nhất là công tác tổ chức kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, khả năng sẵn sàng chiến đấu của mỗi CBCS, góp phần xây dựng lực lượng Công an thị xã Hoài Nhơn chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn