Phù Cát ra quân kiểm soát TTATGT đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container.

Thứ ba - 22/08/2023 22:49 282 0
Ngày 15/8/2023, Công an huyện Phù Cát đã tổ chức ra quân đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container.
Theo đó, Công an huyện Phù Cát sẽ phân công lực lượng tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ, các tuyến đường kết nối với các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn… Tập trung kiểm tra đối tượng điều khiển ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 10 chỗ ngồi trở lên; xe ô tô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ ngồi trở lên thành xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi để kinh doanh vận tải hành khách; ô tô vận tải hàng hóa bằng container… Chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, chở quá khổ, quá tải làm rơi vãi, cơi nới thành thùng; vi phạm về tốc độ, làn đường, phần đường; dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định; các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ...

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng phối hợp với các ngành chức năng và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật;  khuyến cáo người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

z4605652087376 2afb36b710e54bdcdc4e906dde8ad51a

Với mục đích của đợt ra quân tổng kiểm soát lần này nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự ATGT; đồng thời tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của các chủ phương tiện và lái xe…; góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến
xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container, nhất là các vụ tai nạn giao thông  rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Tác giả bài viết: Trường Giang