Phòng An ninh đối ngoại kiểm tra, hướng dẫn hoạt động đào tạo, tổ chức thi, cấp văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Trường Đại học Quang Trung.

Thứ tư - 15/11/2023 10:44 1.248 0
Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Định có các hoạt động đào tạo, tổ chức thi, cấp văn bằng chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thể hiện được vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực góp vào thành tích chung trong thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động số 06-CTr/TU, ngày 14/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025".
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời phòng ngừa các hoạt động lợi dụng việc đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực du lịch để hoạt động vi phạm pháp luật và nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên, bảo đảm phát triển du lịch địa phương gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia. Ngày 14/11/2023, Đoàn làm việc của Công an tỉnh Bình Định do đồng chí Thượng tá Phan Chí Sỹ - Trưởng phòng An ninh đối ngoại phối hợp Sở Du lịch đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Quang Trung, các khoa, phòng chuyên môn liên quan để trao đổi, phổ biến một số nội dung liên quan công tác AN-TT trên lĩnh vực du lịch, đồng thời hướng dẫn cơ sở giáo dục thực hiện tốt quy định về tổ chức thi, cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

2 5

Trước đó, Cục An ninh đối ngoại - Bộ Công an đã phối hợp Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam kiểm tra hướng dẫn tại Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn. Qua kiểm tra cho thấy 03 cơ sở đào tạo thực hiện tốt các quy định của pháp luật, hướng dẫn tại các Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL và Thông tư số 13/2019/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Tác giả bài viết: Lê Văn Phúc - Phòng ANĐN