Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm thành lập lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2023).

Thứ hai - 24/04/2023 16:04 417 0
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm thành lập lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946-18/4/2023) và hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2023, Đoàn công tác Phòng Tham mưu Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Kiều - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng, làm Trưởng đoàn, đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn ý nghĩa và giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với Phòng Tham mưu Công an các tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam.
Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.
Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn thuộc tỉnh Quảng Trị, nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Thăm di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, nơi tưởng nhớ anh linh của các anh hùng liệt sỹ và Nhân dân thị xã Quảng Trị đã nằm lại trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm lịch sử năm 1972 với Mỹ, góp phần quan trọng vào kết quả Hiệp định Paris. Đoàn cũng đã viếng thăm và tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài mẹ Nguyễn Thị Thứ tại núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, biểu tượng thiêng liêng đại diện cho hơn 140.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người con, người thân yêu của mình trong cuộc kháng chiến, giành độc lập, tự do của dân tộc.

3 480x640

2 480x640 1
Đoàn dâng hoa tại Tượng đài mẹ Nguyễn Thị Thứ
Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, thấy được công lao và sự hy sinh vô cùng to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước để có được hòa bình, thống nhất hôm nay. Qua đó, lực lượng Tham mưu Công an tỉnh vô cùng biết ơn Đảng, Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, càng tự hào về truyền thống của lực lượng Tham mưu, nguyện sẽ ra sức học tập, rèn luyện và công tác, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ huy, góp phần đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn - Phòng Tham mưu