Xã đầu tiên trên địa bàn huyện Tây Sơn hoàn thành, về đích cấp thẻ CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã.

Thứ sáu - 12/05/2023 14:24 532 0
Thời gian qua, Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn đã tích cực triển khai các biện pháp để tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ công dân trong việc cấp thẻ CCCD gắn chíp cho trên 95% công dân đủ tuổi trên địa bàn xã. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, trên địa bàn xã còn một số trường hợp khó khăn, vướng mắc chưa thực hiện được, ảnh hưởng tới việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
Với tinh thần chủ động, quyết liệt, ngày 25/4/2023, Công an xã Tây An đã đăng ký với Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Tây Sơn quyết tâm hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân trên địa bàn trong diện có đủ điều kiện cấp trước ngày 10/5/2023.

2 640x480 1

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, với sự nỗ lực cố gắng cao độ, Công an xã Tây An đã tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp giải quyết cụ thể với từng nhóm đối tượng để vận động, thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân. Đến sáng 09/5/2023, công dân cuối cùng của xã chưa được cấp Căn cước công dân đang làm việc tại Đắk Lắk đã được Công an địa phương hỗ trợ thu nhận hồ sơ. Như vậy, Công an xã Tây An là xã đầu tiên của huyện Tây Sơn và là xã thứ 2 của tỉnh Bình Định hoàn thành, về đích cấp thẻ CCCD gắn chíp cho 100% công dân trong diện có đủ điều kiện cấp CCCD theo đúng thời gian đã đăng ký, với tổng cộng 4.905/4.905 trường hợp (trong đó có 1.046 trường hợp đang cư trú ở địa phương khác). Từ kinh nghiệm rút ra từ mô hình điểm này, lãnh đạo Công an huyện Tây Sơn đang chỉ đạo nhân rộng ra các xã còn lại, nhất là 03 xã: Vĩnh An, Tây Vinh, Bình Tân là 03 xã đăng ký đến 31/5/2023 hoàn thành cấp 100% căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã và phấn đấu đến 31/7/2023 hoàn thành cấp thẻ CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện Tây Sơn.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn