Lễ ra mắt mô hình “Thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử” trên địa bàn xã Ân Đức, huyện Hoài Ân.

Thứ ba - 09/05/2023 09:36 215 0
Sáng ngày 08/5/2023, UBND xã Ân Đức, huyện Hoài Ân tổ chức ra mắt mô hình “Thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử” theo Đề án 06. Dự lễ ra mắt có đồng chí thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng Công an huyện Hoài Ân; về phía xã có đồng chí Trần Hồ Trung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ân Đức.
Mô hình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo Đề án 06 được triển khai tại xã Ân Đức là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Hoài Ân. Qua đó, đã thành lập 01 tổ công tác gồm 08 đồng chí, có nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; từ đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận, thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Việc kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nền tảng ứng dụng VNeID mang lại nhiều tiện ích cho người dân: giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, thay thế các loại giấy tờ cần thiết như thẻ Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, có giá trị chứng minh nơi cư trú của công dân thay cho sổ hộ khẩu giấy và nhiều tiện ích khác

Việc thành lập mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến và kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ giúp người dân có điều kiện tiếp cận các ứng dng công nghệ số trong giải quyết các thủ tục hành chính, tiết kiệm kinh phí và hạn chế đến mức thấp nhất việc đi lại. Từ đó, giúp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giao dịch dân sự bảo đảm liên thông, minh bạch, tiết kiệm.

Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đảm bảo phục vụ hiệu quả, thống nhất công tác triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2022 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và các nhiệm vụ tại Đề án 06. Qua đó, nâng cao nhận thức và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị về phát triển dịch vụ công trực tuyến, góp xây dựng chính quyền điện tử.

Tác giả bài viết: Phương Lê