Công an thị xã An Nhơn tổ chức diễn đàn “Công an thị xã An Nhơn - 75 năm khắc ghi lời Bác”.

Thứ tư - 24/05/2023 09:16 368 0
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, giáo dục, rèn luyện và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Người chỉ rõ rằng, lực lượng CAND sinh ra từ Nhân dân, vì Nhân dân mà chiến đấu, hy sinh. Ngay từ khi ra đời cho đến nay, lực lượng Công an nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nuôi dưỡng, đùm bọc bởi Nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, luôn mang trong mình lý tưởng cao đẹp, niềm tin, sự quyết tâm chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, sẵn sàng anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Ngày 11/3/1948, là ngày có ý nghĩa đặc biệt mà luôn khắc ghi trong suốt 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND.
Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Tối ngày 19/5/2023, Công an thị xã An Nhơn đã tổ chức Diễn đàn “Công an thị xã - 75 năm Khắc ghi lời Bác” với hình thức sân khấu hóa. Đến dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Thành Binh - Phó Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Bình Định, đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí thuộc các ban, ngành, đoàn thể Công an tỉnh, Thị xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy và Lãnh đạo Công an thị xã cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã An Nhơn.

cthc 640x480

Dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn nhấn mạnh: Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt ôn lại truyền thống, trao đổi kinh nghiệm, tạo không khí thi đua sôi nổi và là hoạt động tinh thần phong phú góp phần tạo động lực để mỗi CBCS tích cực phấn đấu trong công tác, rèn luyện đạo đức, lối sống theo Sáu điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

cthc3 640x480
cthc1 640x480

Diễn đàn trải qua 04 phần thi gồm: Phần thi Chào hỏi, Chiến sỹ hiểu biết, Cảm nghĩ chiến sỹ, Tài năng chiến sỹ với 05 đội thi đến từ liên quân các Đội nghiệp vụ và Công an xã, phường. Kết quả chung cuộc, Giải Nhất được trao cho Khối Liên quân Chính trị - Hậu cần, Tổng hợp, An ninh, CSGT-TT, CSQLHC về TTXH; Giải Nhì được trao cho Khối liên quân Cảnh sát điều tra và Đội CSTHAHS & HTTP; Giải Ba được trao cho Liên quân Công an xã, phường Bình Định, Nhơn Thọ, Nhơn Tân, Nhơn Phúc và Nhơn Lộc; Giải Khuyến khích được trao cho 02 Liên quân Công an xã, phường Nhơn Thành, Đập Đá, Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh, Nhơn Hậu và Liên quân Công an xã, phường Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh.

cthc4 640x480

Tác giả bài viết: Trung Tín - CATX An Nhơn