Xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Thứ ba - 15/10/2024 17:01 29 0
Ngày 07/10/2024, tại thôn Mỹ Hội 2, xã Mỹ Tài, Công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã và Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức ra quân tuyên truyền, phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số.
Xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.
Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số và Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10; các giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

hinh anh huong dan nguoi dan

Ngoài ra, còn hướng dẫn cho người dân nhiều kỹ năng cơ bản trong chuyển đổi số: Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử (Ứng dụng VNeID của Bộ Công an), sử dụng một số dịch vụ công thiết yếu; đăng ký và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, chữ ký số cá nhân; hướng dẫn gia hạn thời gian sử dụng ký số cá nhân; mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet.

Tác giả bài viết: Trùng Dương - CAX Mỹ Tài