Hội Phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn với Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Thứ ba - 15/10/2024 10:39 47 0
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng hàng nghìn trẻ em mồ côi, tạo sức lan tỏa sâu rộng trên toàn quốc. Bằng tình thương, trách nhiệm, những người “mẹ đỡ đầu” đã trở thành điểm tựa, giúp trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
Hội Phụ nữ CATP Quy Nhơn nhận đỡ đầu em Nguyễn Thùy Linh ở phường Bùi Thị Xuân
Xác định ý nghĩa nhân văn, tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của Chương trình, Hội Phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường, xã tổ chức “Chương trình ký kết Mẹ đỡ đầu” trên địa bàn thành phố; đồng thời tăng cường tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Chương trình thông qua các kênh thông tin trên nền tảng mạng xã hội (Zalo, Fanpage...) nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ, sự quan tâm của xã hội đối với việc chăm lo, bảo vệ trẻ em mồ côi, giúp các em có cuộc sống an toàn, phát triển toàn diện.
Hội Phụ nữ CATP Quy Nhơn nhận đỡ đầu em Nguyễn Tấn Xuyên ở xã Nhơn Hải
Sau gần 03 năm thực hiện, đến nay, Hội Phụ nữ Công an thành phố đã nhận đỡ đầu 04 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với mức hỗ trợ hàng tháng dành cho mỗi em 500.000 đồng cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Bên cạnh đó, hằng năm, vào tháng hành động vì trẻ em, Tết Thiếu nhi 01/6, Trung thu, Hội Phụ nữ Công an thành phố tiếp tục thực hiện chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, phần nào động viên, khích lệ các em nỗ lực vươn lên trong học tập, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Hội Phụ nữ CATP Quy Nhơn tặng quà Trung thu cho cháu Hồ Minh Kiệt.
Với tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên tinh thần, tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển trong môi trường gia đình và cộng đồng, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn nói riêng.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - CATP Quy Nhơn