Ban Chỉ đạo 138 phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Thứ ba - 15/10/2024 10:00 96 0
Chiều 11/10/2024, Ban Chỉ đạo 138 (BCĐ 138) phường Đống Đa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội (TTATXH), đánh giá tình hình thực hiện các mô hình 09 tháng năm 2024 và giải pháp triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự có đồng chí Dương Hiệp Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Thượng tá Châu Văn Quang, Phó Trưởng Công an thành phố, Phó Trưởng ban BCĐ 138 thành phố; đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường, thành viên BCĐ 138 phường; các ban, ngành, hội, đoàn thể phường và Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác mặt trận 13 khu phố.

9 tháng năm 2024, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác xây dựng, nhân rộng, duy trì thực hiện các mô hình tự quản về an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn phường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường, sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể. Công an phường Đống Đa với vai trò Thường trực BCĐ 138 phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND, BCĐ 138 phường chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp, biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật. Do đó, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định, đó là: Tội phạm trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm (17/29 vụ - chiếm 58,6%); còn 04 khu phố chưa triển khai mô hình camera an ninh phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, quản lý các loại đối tượng chưa được duy trì thường xuyên; công tác trao đổi thông tin giữa lực lượng Công an với địa phương trong quản lý người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá chưa thường xuyên; một số tiêu chí xác định địa bàn chuyển hóa thành công và tiêu chí xác định địa bàn thuộc diện trọng điểm phức tạp về TTATXH chưa đạt.
22 10
Đại diện 13 khu phố ký cam kết thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm
phức tạp về TTATXH từ nay đến cuối năm 2024.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung chia sẻ những kinh nghiệm cũng như chỉ ra một số tồn tại và hạn chế trong công tác công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác xây dựng, nhân rộng, duy trì thực hiện các mô hình tự quản về ANTT. Đồng thời, tổ chức ký cam kết thực hiện tiêu chí kéo giảm, không để phát sinh tội phạm và thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH từ nay đến cuối năm 2024.
33 6
Đ/c Thượng tá Châu Văn Quang, Phó trưởng Công an thành phố phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Châu Văn Quang, Phó Trưởng Công an thành phố đề nghị BCĐ 138 phường tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, đồng thời, tiếp tục quan tâm chỉ đạo trong triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó tạo chuyển biến tích cực tình hình ANTT, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn phường nói riêng và thành phố Quy Nhơn nói chung.

Tác giả bài viết: Võ Ngọc Thiện - CATP Quy Nhơn