Công an xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

Thứ hai - 14/10/2024 19:38 36 0
Hưởng ứng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH, 04/10/1961 - 04/10/2024) và 23 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2024), sáng 04/10/2024, Công an xã Mỹ Trinh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Ngày toàn dân PCCC” cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.
Tham dự có lãnh đạo Công an huyện, đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã Mỹ Trinh, cấp ủy, Ban Nhân dân 08 thôn trên địa bàn xã và hơn 100 người dân.

11 14

Với khẩu hiệu: “PCCC là trách nhiệm và quyền lợi thiết thực của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân”, Công an xã đã truyền tải những kiến thức, kỹ năng an toàn trong công tác PCCC, thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy an toàn, hiệu quả trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy ban đầu; đồng thời, Công an xã đã phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền cho người dân về PCCC và CNCH.

22 9

Qua hội nghị đã phần nào trang bị kỹ năng cần thiết cho người dân trong công tác phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có cháy xảy ra, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, khu dân cư trên địa bàn trong công tác PCCC, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Sơn Hà - CAX Mỹ Trinh