Kỳ vọng và tin tưởng

Thứ năm - 27/01/2022 22:59 394 0
Nhận thức sâu sắc ý nghĩa “tổ chức cơ sở đảng (chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở) là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở”, trong năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết tâm xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh từ cơ sở.
Kỳ vọng và tin tưởng
Năm 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng sự vào cuộc trách nhiệm cao của các cấp ủy đảng, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát huy hiệu lực, hiệu quả; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh được nhân lên từ cơ sở.
Thành công từ công tác xây dựng Đảng thể hiện rõ ở việc các tổ chức cơ sở đảng thực sự phát huy vai trò hạt nhân, đặc biệt là thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Để vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả tích cực là sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành; sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mỗi thôn, làng, tổ dân phố đã trở thành một “pháo đài” phòng, chống dịch Covid-19. Và cũng từ cơ sở, các hoạt động kinh tế - xã hội đã “đơm hoa kết trái”.
Trong không khí rộn ràng mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách lớn, đạt thành công khá toàn diện năm 2021, chúng ta càng phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, phát huy tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025 ngay từ đầu nhiệm kỳ. Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Trong quá trình đó, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém tiếp tục được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Nhiệm vụ càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong bối cảnh năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, tình hình dịch Covid-19, thiên tai diễn biến khó lường được dự báo sẽ tiếp tục tác động tới đời sống kinh tế - xã hội... Toàn tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện các dự án trọng điểm, vấn đề sử dụng, quản lý các khu chung cư, vấn đề đất dịch vụ, quản lý, khai thác chợ, xử lý rác thải..., những lĩnh vực tiềm ẩn yếu tố gây mất an ninh trật tự.
Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy các cấp cần phát huy vai trò của mình; tăng cường giám sát, kiểm tra, đôn đốc các cấp thường xuyên cập nhật kết quả giải quyết các vụ việc phức tạp; duy trì chế độ báo cáo định kỳ hoặc đột xuất kết quả giải quyết; định kỳ rà soát, theo dõi, đánh giá, đề xuất hướng giải quyết tiếp theo.
Tiếp tục triển khai, quán triệt, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng đạt hiệu quả; chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá đã nêu trong Nghị quyết Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị.
Thực hiện quyết tâm xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh từ cơ sở cũng chính là góp phần thiết thực đưa Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp sớm đi vào cuộc sống, xây dựng tỉnh ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đem lại đời sống hạnh phúc cho Nhân dân.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc