Duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Thứ hai - 26/09/2022 09:52 710 0
Ngày 22/9/2022, xã Đoàn Tây Vinh, huyện Tây Sơn phối hợp cùng với Công an xã Tây Vinh và Liên đội trường Tiểu học Tây Vinh duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
Duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
Theo đó, mô hình thành lập các tổ, đội, nhóm tình nguyện tham gia hướng dẫn phụ huynh đến đón con xếp xe gọn gàng, ngay thẳng theo vạch kẻ đã vẽ dọc bên lề đường, giành chỗ cho xe khác đi lại; vận động người dân ở khu vực gần cổng trường cùng tham gia hưởng ứng thực hiện mô hình. Xây dựng các nội dung, đề xuất giải pháp, phương án đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường trong giờ cao điểm. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT cho học sinh và phụ huynh về văn hóa xếp hàng khi chờ đón con tan trường.

Mô hình được ra mắt vào ngày 11/01/2021, đến nay vẫn đang duy trì thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào cổng trường an toàn giao thông tại các trường học, xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu ùn tắc trước cổng trường trong khung giờ đến trường và tan học. Mô hình đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường và sự hỗ trợ về nghiệp vụ của Công an địa phương.

Tác giả bài viết: Văn Phong - Đài TT TH Tây Sơn