Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5.

Thứ năm - 04/05/2023 14:13 298 0
Thực hiện Kế hoạch của Công an thị xã An Nhơn về mở đợt Cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), 30/4, 01/5.
Từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 03/5/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma túy; dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng vượt quá khổ, quá tải; chạy quá tốc độ; đua xe trái phép, cổ vũ đua xe; mua bán, lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông… Qua đó làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thị xã.

Công an thị xã khuyến cáo người dân tham gia giao thông trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, nhất là chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; tiến tới hình thành và xây dựng văn hóa giao thông.

Tác giả bài viết: Đỗ Cao Hà - CATX An Nhơn