Công an huyện Phù Mỹ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn.

Thứ hai - 03/04/2023 08:22 629 0
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Mỹ đã và đang triển khai thực hiện hiệu quả, quyết liệt công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn góp phần đảm bảo tình hình TTATGT, kéo giảm, kiềm chế tai nạn giao thông bền vững.
Trong thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, Công an huyện Phù Mỹ đã huy động lực lượng, phương tiện ra quân quyết liệt, thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm, hình thức tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn; mới đây, Công an huyện đã ban hành Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” năm 2023. Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 01/3/2023 đến ngày 14/12/2023; địa bàn tập trung tuần tra kiểm soát là các tuyến đường nội thị thị trấn Phù Mỹ, thị trấn Bình Dương, các tuyến đường bê tông liên xã, tại các khu vực nhà hàng, quán nhậu,… Trong quý I/2023, Công an huyện đã xử lý 63 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền đến 385 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 30 trường hợp.

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, Công an huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, tập trung là Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; mức xử phạt hành chính đối với vi phạm nồng độ cồn.

Qua việc kiểm tra quyết liệt các hành vi vi phạm nồng độ cồn đã tạo được sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, làm chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, dần dần hình thành thói quen, văn hóa đã uống rượu, bia không lái xe trong nhân dân. Do đó, trong thời gian đến, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần phải nêu cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; mỗi người dân là một tuyên truyền viên. Có như vậy mới góp phần tích cực kiềm chế tai nạn giao thông, bảo vệ bình yên trên những tuyến đường.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ly - CAH Phù Mỹ