Tây Sơn: Quyết tâm phòng ngừa, không để tái phát tình trạng xe chở hàng “quá tải, quá khổ”.

Thứ năm - 09/03/2023 14:59 418 0
Trong thời gian qua, cùng với việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa và kiềm chế TNGT trên địa bàn huyện, lực lượng CSGT Công an huyện Tây Sơn đã triển khai quyết liệt công tác xử lý các hành vi của chủ xe, người điều khiển xe ô tô tải vi phạm quy định về tải trọng, chở hàng quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện. Qua đó góp phần đưa hoạt động giao thông, vận tải trên địa bàn huyện đi vào nề nếp, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến đường.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, với quyết tâm giữ vững tình hình trật tự ATGT, phòng ngừa và không để tái phát tình trạng xe ô tô chở hàng “quá tải, quá khổ” trên địa bàn huyện. Trong năm 2023, lực lượng CSGT Công an huyện Tây Sơn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ xe, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không cơi nới thùng xe. Vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt. Đồng thời tuyên truyền, đề nghị các cơ sở sửa chữa ô tô tuyệt đối không độ chế, cơi nới thành thùng xe. Yêu cầu các các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải ký cam kết không vi phạm về cơi nới thành thùng xe, chở hàng quá tải trọng.

Bên cạnh đó, Công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, bảo về kết cấu hạ tầng giao thông.

Tuyến, địa bàn xử lý vi phạm: Tỉnh lộ ĐT636B, ĐT637, ĐT638, các tuyến đường huyện, đường bê tông nông thôn trên phạm vi toàn huyện.

Đối tượng tập trung xử lý: Các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông lưu thông trên địa bàn huyện, tập trung vào các trường hợp xe chở hàng quá khổ, quá tải.

Tác giả bài viết: Minh Trung – CAH Tây Sơn