Tây Sơn: Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Lễ 30/4, 01/5.

Thứ sáu - 05/05/2023 14:23 440 0
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp lễ 30/4 và 01/5, Công an huyện Tây Sơn đã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, quyết tâm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm phòng ngừa TNGT trên địa bàn huyện.
Công an huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành văn bản số 574/UBND-NC, ngày 24/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 trên địa bàn huyện, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện đẩy mạnh thực hiện các biên pháp bảo đảm trật tự ATGT theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Nhất là quán triệt đến toàn thể cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông. Trong 05 ngày nghỉ Lễ đã tổ chức 19 ca, 77 lượt cán bộ, chiến sĩ TTKS, phát hiện và lập biên bản 41 trường hợp, tạm giữ 32 lượt phương tiện vi phạm. Đặc biệt trong số này có 01 trường hợp tài xế xe ô tô và 18 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn.

Trong thời gian sau Lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phamh trật tự ATGT trên địa bàn huyện, với tinh thần “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”.

Tác giả bài viết: Minh Trung – CAH Tây Sơn