Bắt đối tượng chuyên cắt trộm dây điện.

Thứ sáu - 22/12/2023 19:46 401 0
Đêm 21/12/2023, sau nhiều đêm mật phục, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt được Bùi Long Luận (SN 1989) trú thôn Hội Trung, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân là đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cắt trộm dây điện ở các cầu Hoa Lư, Hà Thanh 1, thành phố Quy Nhơn để điều tra, xử lý.
Đối tượng Bùi Long Luận cùng tang vật
Từ đầu tháng 11 đến nay, hệ thống điện chiếu sáng trên cầu Hoa Lư, Hà Thanh 1 liên tục bị tắt. Công ty Cổ phần Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn là đơn vị quản lý hệ thống này, phát hiện nhiều đoạn dây điện ở cầu đã bị kẻ gian cắt trộm. Hệ thống dây điện dài 244m tại cầu Hoa Lư với tổng trị giá 11.712.000 đồng bị cắt vào ngày 15/11/2023.

Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức nhiều biện pháp để truy tìm đối tượng, trong đó hàng đêm tuần tra mật phục tại các khu vực cầu có gắn hệ thống đèn Led. Đêm 21/12/2023, đã bắt quả tang đối tượng Bùi Long Luận cùng tang vật.

Khoảng đầu tháng 11/2023, Bùi Long Luận đi xe ô tô khách từ huyện Hoài Ân đến thành phố Quy Nhơn để xin việc làm nhưng không được. Luận hết tiền, sống lang thang tại thành phố Quy Nhơn. Vì cần tiền tiêu xài nên khoảng 01h00’ ngày 15/11/2023, Bùi Long Luận đi bộ trên đường Hoa Lư, đến đầu đường Hoa Lư (điểm giáp cầu vượt Hoa Lư) thuộc phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn tìm chỗ có dây điện để cắt trộm bán lấy tiền. Luận thấy có hệ thống dây điện nguồn để chiếu sáng đèn Led lắp đặt chạy dọc lan can bờ kè sông Hà Thanh, đường Hoa Lư. Quan sát thấy xung quanh vắng người, không có ai, Luận dùng tay cạy nẹp bảo vệ của hệ thống dây điện rồi dùng lưỡi dao rọc giấy để cắt dây điện theo từng đoạn ở 06 vị trí.

Ngoài vụ trộm trên, Bùi Long Luận còn khai nhận thực hiện 02 vụ trộm cắt dây điện khác ở cầu Hoa Lư và Hà Thanh 1, thành phố Quy Nhơn.

Tác giả bài viết: Thành Long