Cảnh giác với tình trạng trộm cắp tài sản tại các tiệm tạp hóa.

Thứ tư - 02/08/2023 10:28 736 0
Thời gian gần đây trên địa bàn các huyện Tây Sơn, Phù Cát, Phù Mỹ và thị xã An Nhơn, xảy ra các vụ trộm cắp, tài sản mà các đối tượng xấu nhắm đến là thùng bia các loại tại những tiệm tạp hóa có trưng bày trước cửa nhà, thời gian xảy ra thường vào buổi trưa từ 10h00’ đến 13h00’.
Cảnh giác với tình trạng trộm cắp tài sản tại các tiệm tạp hóa.
Với phương thức thủ đoạn lợi dụng việc chủ tiệm tạp hóa nghỉ trưa, làm việc nhà, hai đối tượng cùng đi trên một xe máy đến, trong lúc một đối tượng dừng, ngồi chờ trên xe thì đối tượng còn lại đi bộ vào tiệm tạp hóa giả vờ mua đồ, khi đối tượng quan sát không có người sẽ ôm các thùng bia, chủ yếu là loại bia thùng Heineken rồi cho lên xe mô tô tẩu thoát.

tcts2 640x296 copy

Điển hình, vào trưa ngày 29/7/2023, lợi dụng lúc chị Đ.T.D.T, sinh năm 1970, ở thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn đang nghỉ trưa, hai đối tượng đã lén lút đột nhập vào tiệm tạp hóa do chị T làm chủ chiếm đoạt 07 thùng bia các loại rồi lên xe máy tẩu thoát.

tcts3 640x360 copy

Để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng tiếp tục gây án, Công an thị xã An Nhơn thông báo phương thức thủ đoạn trên cho bà con nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa và bảo quản tài sản, buổi trưa nghỉ ngơi cần phải đóng cửa hoặc bố trí người trông coi hàng quán, lắp đặt hệ thống camera giám sát có chuông báo động, …

Khi phát hiện đối tượng nghi vấn, người dân kịp thời điện báo cho Công an xã, phường biết phối hợp xử lý hoặc báo về Trực ban Công an thị xã An Nhơn qua số điện thoại 0256.3835.210 để được hướng dẫn giải quyết.

Tác giả bài viết: Lê Duy Hiếu - CATX An Nhơn