Ra mắt mô hình AN-TT giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng.

Thứ năm - 10/08/2023 16:22 407 0
Sáng ngày 10/8/2023, UBND phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam phường với công tác quản lý, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”.
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình
Mục đích của mô hình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của các Chi hội, cán bộ, đảng viên, hội viên và lực lượng Cảnh sát khu vực trong công tác phối hợp thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là thực hiện Nghị định số 49/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xóa bỏ thái độ, hành vi định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử hoặc xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành xong hình phạt tù và quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để họ ổn định cuộc sống, góp phần phòng, chống tái phạm và vi phạm pháp luật.
cac thanh vien mo hinh ra mat 640x360
Các thành viên mô hình ra mắt
Ban điều hành mô hình có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù. Phối hợp thực hiện việc tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ các thủ tục để người chấp hành xong hình phạt tù được vay vốn từ các tổ chức tín dụng theo quy định về tín dụng đối với người chấp hành xong hình phạt tù để đào tạo nghề, tạo việc làm nhằm giúp người chấp hành xong hình phạt tù nhanh chóng ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng; vận động các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiếp nhận, giúp đỡ việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc