Phát hiện, bắt quả tang 02 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chủ nhật - 06/08/2023 20:49 1.069 0
1. Khoảng 09h30’ ngày 03/8/2023, tại đường bê tông thuộc thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, trong lúc tuần tra, Công an huyện Phù Cát phát hiện Nguyễn Thế Phương (1993) trú thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát đang điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện trên xe của Phương có 02 gói nilon chứa ma túy. Qua làm việc, Phương thừa nhận đang mang ma túy đi bán thì bị cơ quan Công an phát hiện. Tiến hành khám xét chỗ ở của Phương, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ trong phòng ngủ 26 gói nilon chứa ma túy và dụng cụ dùng để mua bán, sử dụng ma túy.

Công an huyện Phù Cát đã lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý.

2. Khoảng 20h00’ ngày 03/8/2023, tại trước số nhà 37 Xuân Thủy, tổ 51, khu phố 6, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Quy Nhơn phối hợp Công an phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn phát hiện, bắt quả tang Vũ Văn Hòa (2002) trú thôn Đoàn Kết, xã Bầu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai (thuê trọ ở 40 Lê Công Miễn, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn) đang tàng trữ trong người 07 viên nén và 01 gói nilon chứa các hạt tinh thể. Tiến hành khám xét nhà trọ của Hoài, cơ quan Công an thu giữ 61 viên nén, 04 gói nilon chứa các hạt tinh thể và dụng cụ dùng để sử dụng ma túy (khối lượng 68 viên nén 27,3795 gam; 05 gói 26,6053 gam). Hòa khai nhận các viên nén là ma túy kẹo, các hạt tinh thể là ma túy khay.

Qua đấu tranh mở rộng, lúc 23h45’ cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn kiểm tra nhà trọ thuộc tổ 3, khu phố 8, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn có 02 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Tình (2006) trú thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và Dương Nhất Hảo (2006) trú thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn. Quá trình kiểm tra, Tình và Hảo tự nguyện giao nộp gói nilon màu đen được cất giấu bên dưới chậu cây tại lối vào nhà trọ, bên trong có 12 gói nilon chứa các hạt tinh thể (10,4186 gam), 01 gói chứa 21 viên nén màu xanh, 01 gói nilon chứa 19 viên nén và 01 mảnh viên nén màu hồng (khối lượng 40 viên nén + 01 mảnh là 15,5159 gam). Tình và Hảo khai nhận các viên nén và mảnh viên nén là ma túy kẹo, các hạt tinh thể là ma túy khay, cả hai cất giấu để bán kiếm lời.

Công an thành phố Quy Nhơn đã tạm giữ hình sự đối với Hòa, Tình, Hảo cùng tang vật về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn