Tuy Phước: Vận động đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đầu thú.

Thứ ba - 22/08/2023 15:37 485 0
Ngày 14/8/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định tạm giữ đối với đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Văn Thao (26 tuổi) trú thôn Phú Mỹ 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định.
Các đối tượng và tang vật khi bị phát hiện.
Trước đó, lúc 19h40’ ngày 03/02/2023, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an huyện phối hợp Công an xã Phước Lộc kiểm tra phát hiện tại nhà của Lê Văn Thao có 06 thanh niên (gồm 03 nam, 03 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường thu giữ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh có 04/06 đối tượng dương tính với chất ma túy Ketamine và MDMA.

Quá trình điều tra, ngày 31/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đồng (30 tuổi) và Văn Ngọc Sơn (32 tuổi) cùng trú thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đến ngày 24/7/2023, tiếp tục khởi tố bị can đối với Lê Văn Thao về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, đồng thời ra Quyết định truy nã đặc biệt truy hiểm đối với Lê Văn Thao trên toàn quốc.

Sau nhiều lần được lực lượng Cảnh sát ma túy Công an huyện vận động, thuyết phục, Lê Văn Thao đã đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước