Khởi tố 06 đối tượng Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thứ sáu - 28/07/2023 15:08 1.184 0
Ngày 23/7/2023, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.V.H.S (SN 2007) trú xã Hoài Châu, N.V.A.T (SN 2007) trú xã Hoài Châu Bắc về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; Đ.H.H (SN 2004) trú xã Hoài Châu Bắc, T.N.Q.Đ (SN 2006) trú xã Hoài Châu, P.N.T.Đ và D.Q.B (cùng SN 2005) trú xã Hoài Phú về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Khởi tố 06 đối tượng Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước đó, vào lúc 11h30’ ngày 17/7/2023, Công an thị xã Hoài Nhơn tiến hành kiểm tra lưu trú nhà ông N.H ở xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn. Qua kiểm tra phòng ngủ của N.V.H.S (là cháu nội ông H) phát hiện 04 đối tượng (N.V.H.S, N.V.A.T và 02 đối tượng khác) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, ngoài ra phát hiện N.V.H.S đang cất giấu, tàng trữ 01 gói ma túy và dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy, với tổng khối lượng 2,0209 gam Methamphetamine. Tiến hành test nhanh chất ma túy, các đối tượng trên đều dương tính với ma túy Methamphetamine.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thị xã xác định vào đêm ngày 16/7/2023, N.V.H.S và N.V.A.T đã bán ma túy cho nhóm 04 đối tượng gồm Đ.H.H (SN 2004) trú xã Hoài Châu Bắc, T.N.Q.Đ (SN 2006) trú xã Hoài Châu, P.N.T.Đ và D.Q.B (cùng SN 2005) trú xã Hoài Phú. Sau đó nhóm 04 đối tượng trên cùng nhau phân công nhiệm vụ, chuẩn bị các dụng cụ, lựa chọn địa điểm để sử dụng trái phép chất ma túy. Tại cơ quan Công an, nhóm 04 đối tượng Đ.H.H, T.N.Q.Đ, P.N.T.Đ và D.Q.B đều khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Hưng Vĩnh - CATX Hoài Nhơn