“Ngưu tầm ngưu”

Thứ tư - 15/11/2023 16:11 373 0
Đua đòi ăn chơi, cờ bạc và nghiện ngập nên 02 đối tượng Huỳnh Thanh Hoài (SN 1989) và Đỗ Quang Linh (SN 1999) cùng trú huyện Vĩnh Thạnh cấu kết với nhau mua bán ma túy. Chỉ vài lần trót lọt, 02 đối tượng đã bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.
Huỳnh Thanh Hoài
Ngày 15/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã kết luận điều tra vụ án Huỳnh Thanh Hoài cùng đồng bọn phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 02 đối tượng trên theo quy định của pháp luật.
do quang linh
Đỗ Quang Linh
Theo kết luận điều tra, lúc 13h50 phút ngày 23/6/2023, lực lượng phòng chống ma túy Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 29 Châu Mạnh Trinh, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn do Huỳnh Thanh Hoài thuê ở. Qua kiểm tra, Huỳnh Thanh Hoài tự nguyện giao nộp 02 gói ni lông bên trong chứa các hạt tinh thể có tổng khối lượng 19,8043 gam và khai nhận đó là ma túy “khay”, cất giấu trong túi quần với mục đích nếu có ai hỏi thì sẽ lấy ra bán.

Khám xét chỗ ở của Huỳnh Thanh Hoài tại địa chỉ trên, Cơ quan Công an thu giữ 03 gói ni lông bên trong chứa các hạt tinh thể có tổng khối lượng 299,8745 gam. Khai thác nhanh đối tượng Hoài, lúc 14h00’ ngày 23/6/2023, trinh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh phát hiện “đàn em” của Hoài là Đỗ Quang Linh vừa nhận một thùng hàng đi ra từ một văn phòng giao nhận hàng trên đường Đặng Thai Mai, thành phố Quy Nhơn. Qua kiểm tra, Linh tự nguyện giao nộp 01 gói ni lông bên trong chứa 197 viên nén màu vàng nhạt, hình răng cưa, có tổng khối lượng 61,2450 gam cất giấu ở trong thùng giấy. Đỗ Quang Linh khai nhận đó là ma túy, thường gọi là “thuốc lắc” của Huỳnh Thanh Hoài, được người bán gửi qua xe khách Hùng Nga về thành phố Quy Nhơn và Hoài nói Đỗ Quang Linh đến nhận hộ. Cơ quan điều tra tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đỗ Quang Linh và tạm giữ số viên nén trên.
tang vat thu giu tai nha tro cua huynh thanh hoai
Tang vật thu giữ tại nhà trọ của Huỳnh Thanh Hoài
Theo kết quả giám định, các hạt tinh thể thu giữ của Huỳnh Thanh Hoài là ma túy có tổng khối lượng 319,6788 gam, loại Ketamine. 197 viên nén mà Linh nhận không có chứa chất ma túy.

Hoài khai nhận do chơi cá độ bóng đá bị thua nợ số tiền lớn, không biết làm gì để trả, sợ bị chủ nợ “xử” nên nghĩ đến chuyện mua ma túy về bán kiếm lời trả nợ!? Trong khi đó, Đỗ Quang Linh cũng là một “tay chơi”, mới chấp hành xong biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc vào ngày 13/01/2023. Sau khi rời cơ sở cai nghiện, Linh không quyết chí từ bỏ mà vẫn dính vào ma túy và tái nghiện nên được Huỳnh Thanh Hoài “kết nạp” cho tham gia mua bán ma túy để hút hít miễn phí.

Thủ đoạn của Hoài là dùng mạng xã hội “Facebook” để liên lạc mua bán ma túy. Từ ngày 10/06/2023 đến ngày 17/6/2023, Hoài đã 02 lần đặt mua ma túy của một đối tượng tên Tèo ở thành phố Hồ Chí Minh (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) với số lượng 30 viên thuốc lắc MDMA, 02 “hộp mười” và 03 lạng ma túy “khay” Ketamine với số tiền 174.500.000đ (mỗi viên thuốc lắc giá 150.000đ/viên; hộp mười ma túy “khay” giá 10.000.000đ và một lạng ma túy “khay” giá 50.000.000đ). Sau đó đem về để cất giấu và phân chia ra các gói nhỏ, bán lại cho một số đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Các đối tượng khi có nhu cầu mua ma túy sẽ liên lạc với Hoài bằng cách gọi qua mạng xã hội “Facebook” để thỏa thuận về số lượng, loại ma túy cần mua, giá tiền, địa điểm giao ma túy, phương thức thanh toán tiền. Sau 03 lần mua bán trót lọt cho “khách hàng” (đều tại khu vực xung quanh quán bar Royal, Quy Nhơn), Hoài tiếp tục gửi 15 triệu cho đối tượng tên Tèo để mua thêm 100 viên “thuốc lắc” về bán. Tuy nhiên khi chuyến hàng này vừa về tới Quy Nhơn thì cả Hoài và Linh đã bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ như đã nêu trên.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc