Người Cảnh sát hình sự phát hiện nhiều đối tượng hình sự chuyên nghiệp.

Thứ hai - 13/11/2023 13:09 503 0
Năm 2023, Thiếu tá Đào Võ Duy Hiếu, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hoài Nhơn được đơn vị bầu chọn đề nghị là Chiến sỹ thi đua cơ sở. Tháng 10 vừa qua, anh còn được Bộ công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc công tác đấu tranh, phòng chồng tội phạm hình sự trên địa bàn.
Đ/c Hiếu (đầu tiên bên trái) được trao Bằng khen Bộ Công an đầu tháng 11 vừa qua.
Những năm gần đây, tội phạm hình sự trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn hoạt động bằng nhiều thủ đoạn gian manh, tinh xảo, sử dụng công nghệ cao và nhiều chiêu trò né tránh, đối phó cơ quan Công an. Đặc biệt một số vụ án hình sự nổi là đối tượng chuyên nghiệp từ địa bàn các tỉnh khác đến thị xã Hoài Nhơn gây án. Trước tình hình này, Thiếu tá Đào Võ Duy Hiếu tập trung phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm lưu động, liên tuyến, liên tỉnh triệt để lợi dụng việc di chuyển thuận lợi trên các tuyến đường giao thông tại các địa bàn giáp ranh để hoạt động.

Nhờ nắm tình hình, quản lý địa bàn, trao đổi thông tin thường xuyên về danh sách trích ngang, ảnh, đặc điểm nhân dạng, tiền án, tiền sự phương thức, thủ đoạn gây án mới, phòng ngừa chủ động và triển khai lực lượng điều tra, truy xét, trong năm thiếu tá Đào Võ Duy Hiếu và đồng đội bắt giữ một nhóm lừa đảo liên tỉnh, 02 nhóm trộm cắp chuyên nghiệp liên tỉnh và 01 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp liên huyện.

Trong năm, đ/c Hiếu đã cùng tập thể Cấp ủy chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an thị xã xây dựng trên 30 thông báo tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm trộm cắp tài sản; tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản… và trên 20 tin tuyên truyền về AN-TT trên địa bàn để cán bộ, Nhân dân biết nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tố giác tội phạm.

Trong lĩnh vực điều tra xử lý án, đ/c Hiếu tích cực tham gia công tác khám nghiệm hiện trường, trực tiếp tham gia và chỉ huy xác minh điều tra các vụ án có tính chất nghiêm trọng phức tạp, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện đúng quy định của pháp luật, khách quan, không làm oan người vô tội, không bỏ sót tội phạm, góp phần vào kết quả phòng chống tội phạm trên địa bàn. Thiếu tá
Đào Võ Duy Hiếu trực tiếp tham gia và chỉ huy lực lượng điều tra viên, cán bộ điều tra điều tra làm rõ nhiều vụ trọng án trên địa bàn như: Giết người xảy ra tại Hoài Châu Bắc, Hoài Sơn, Hoài Mỹ; vụ Huỳnh Thị Ái cùng đồn bọn trộm cắp, tiêu thụ tài sản hơn 20 vụ trộm cắp tài sản,… Đấu tranh thành công chuyên án truy xét 0623L, khởi tố 03 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngoài ra đấu tranh làm rõ các đối tượng làm vàng giả để lừa đảo trên địa bàn cả nước, thu hồi tài sản bị thiệt hại cho người dân với tổng số tiền 235.000.000 đồng. Đ/c Hiếu còn tham gia tuần tra mật phục, tuần tra vũ trang phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện theo từng thời điểm và đã tổ chức 102 ca tuần tra với 820 lượt CBCS tham gia tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn, từ đó bắt 06 đối tượng truy nã, ngăn chặn nhiều băng nhóm đánh nhau.

Theo Thượng tá Lương Trường Sơn, Phó trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn: "Thiếu tá
Đào Võ Duy Hiếu đã làm tốt công tác nắm tình hình trong việc phát hiện và làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự mà đối tượng chuyên nghiệp từ nơi khác đến địa bàn gây án. Đ/c Hiếu đã làm tốt việc phối hợp hiệu quả giữa lực lượng Công an tại các địa bàn giáp ranh giúp phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật tại nhất là tội phạm hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, góp phần ngăn chặn, kiềm chế và kéo giảm tội phạm, cũng như vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã”.

Tác giả bài viết: Thành Long