Tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi.

Thứ ba - 14/11/2023 10:07 825 0
Ngày 13/11/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh ra Quyết định tạm giữ hình sự 02 đối tượng, gồm: Nguyễn Thế Toàn (SN 1981), Vũ Văn Hồi (SN 1997) cùng trú huyện An Dương, thành phố Hải Phòng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Nguyễn Thế Toàn
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Khoảng tháng 6/2023, Nguyễn Thế Toàn vào thành phố Quy Nhơn thuê một căn hộ tại một chung cư thuộc phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn và thuê Vũ Văn Hồi để bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng bài với nội dung cho vay tiền góp kèm theo số điện thoại. Khi có người liên hệ hỏi vay tiền, các đối tượng thỏa thuận việc cho vay. Bọn chúng yêu cầu người vay cung cấp các giấy tờ tùy thân để làm tin. Nguyễn Thế Toàn trực tiếp quản lý hoạt động cho vay. Khi có khách vay, Toàn và Võ Văn Hồi làm thủ tục cho vay. Toàn giao cho Hồi đi thu tiền lãi hàng ngày và trả tiền cho Hồi. Cứ 2 đến 3 ngày, Hồi đi thu tiền nợ thì Toàn trả cho Hồi từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Số tiền nhóm Toàn cho vay dao động từ 5 - 20 triệu đồng/người. Những người vay của 02 đối tượng này ở huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn với mức lãi xuất 20%/ tháng.
hoi
Vũ Văn Hồi
Đến thời điểm hiện tại Toàn và Hồi cho khoảng 40 người vay với số tiền 345 triệu đồng, thu lợi bất chính khoảng 60 triệu đồng. Cơ quan Công an đã làm việc với 9 người vay và đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của 02 đối tượng Nguyễn Thế Toàn và Vũ Văn Hồi.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn