Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản.

Thứ bảy - 23/09/2023 22:22 220 0
Có thể thấy, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông luôn đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, là chỉ số quan trọng đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia. Trong đó, đường bộ cao tốc là công trình kỹ thuật cao nhất trong hệ thống đường bộ, với quy mô hiện đại, năng lực vận tải lớn, tốc độ cao và an toàn. Hệ thống đường cao tốc đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, vận tải hàng hóa, hành khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, rút ngắn khoảng cách, thời gian đi lại giữa các vùng, miền, tạo liên kết giữa các trung tâm kinh tế - chính trị, các địa phương, Cảng biển quốc tế, Cảng hàng không quốc tế.
Sau hơn 10 năm được Chính phủ ra Nghị quyết công nhận là thị xã. Đến nay, diện mạo đô thị của An Nhơn không ngừng phát triển năng động, tạo tiền đề vững chắc để trở thành thành phố vào năm 2024. Để mở rộng không gian đô thị, thị xã An Nhơn đã xây dựng và triển khai đề án xây dựng và phát triển 06 xã thành phường gồm: Nhơn Lộc, Nhơn Thọ, Nhơn Hậu, Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Phúc. Ưu tiên nguồn lực nâng cấp, mở rộng các công trình giao thông trọng điểm để kết nối; xây dựng và phát triển các khu dân cư, khu đô thị có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí đô thị loại III. Đồng thời, đầu tư, nâng cấp, mở rộng hoàn thiện đồng bộ hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng. Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn An Nhơn có chiều dài 12,9 km, đi qua 04 xã, phường gồm: Nhơn Phúc, Nhơn Lộc, Nhơn Thọ và Nhơn Hòa.

Trong thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn thị xã An Nhơn vẫn còn xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Công an thị xã An Nhơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý 04 vụ, 05 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực khoáng sản. Do đó, Công an thị xã An Nhơn đề nghị các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các đơn vị đang tiến hành thi công, giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình phục vụ dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn thị xã phải chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác khoáng sản. Công an thị xã An Nhơn sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Ánh Thu - CATX An Nhơn