Xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước ra mắt mô hình “Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao”.

Thứ năm - 10/10/2024 11:29 176 0
Ngày 04/10/2024, UBND xã Phước Nghĩa ra mắt mô hình “Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao”.
Theo đó, các ban, ngành, đoàn thể, chủ công là lực lượng Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông; thường xuyên phổ biến kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho tổ chức, cá nhân dùng internet; phối hợp tuyên truyền trên các nền tảng số để cảnh báo người dân cách nhận biết khi nhận cuộc gọi từ nước ngoài, cuộc gọi rác, các trang mạng có dấu hiệu lừa đảo.

Đồng thời, lực lượng Công an xã niêm yết công khai những cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại các trụ sở, văn phòng, địa điểm giao dịch để người dân biết và nâng cao ý thức phòng ngừa đối với các loại tội phạm; tuyên truyền nâng cao kỹ năng sử dụng mạng cho người dân; cảnh giác với những tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP, lời mời làm cộng tác viên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, kinh doanh tiền ảo..
.

Tác giả bài viết: Khải Nguyên