Công an xã An Nghĩa, huyện An Lão tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024.

Thứ hai - 14/10/2024 10:52 39 0
Tối 09/10/2024, tại Nhà văn hóa thôn 4, xã An Nghĩa, Công an xã An Nghĩa phối hợp các ban, ngành xã tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024.
Tham dự có đồng chí Thượng tá Mạc Đình Phong, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Đinh Văn Ý, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đinh Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và người dân thôn 4, xã An Nghĩa.

Tại diễn đàn, người dân đóng góp ý kiến vào các nội dung như: Tình hình an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an xã thời gian qua; sự phối hợp giữa Công an xã với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương trong triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự; thái độ, trách nhiệm của lực lượng Công an xã trong việc tiếp dân, giải quyết công việc, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện thủ tục hành chính...

Bên cạnh đó, Công an xã còn tuyên truyền cho bà con Nhân dân chấp hành tốt quy định pháp luật, tập trung vào phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm để Nhân dân biết, phòng tránh; công tác bảo vệ, quản lý rừng; vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, súng độ chế; thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

22 6

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Thượng tá Mạc Đình Phong, Phó Trưởng Công an huyện chỉ đạo Công an xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Nhân dân; tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Qua diễn đàn, cán bộ và Nhân dân tin tưởng trong thời gian đến lực lượng Công an xã sẽ phát huy nhiều hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hữu Vương - CAX An Nghĩa