XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của học sinh, vì xã hội văn minh, vì tương lai của đất nước.

Thứ ba - 20/12/2022 15:44 195 0
Học sinh là những công dân đang từng bước trưởng thành, là những người lao động, chủ nhân tương lai của đất nước. Đối với các em, hiểu biết pháp luật, ý thức pháp luật là một thành phần quan trọng không thể thiếu khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.
Tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Tây An.
Tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Tây An.
Hưởng ứng đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, ngày 19/12/2022, Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, một số kỷ năng phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông, tác hại ma tuý, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tác hại thuốc lá điện tử... cho hơn 240 em học sinh trường THCS Tây An. Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Huỳnh Đức - Phó Chủ tịch UBND xã, Thiếu tá Đặng Thanh Quang - Trưởng CAX và cùng toàn thể Ban giám hiệu Nhà trường.
         
Theo đó, nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực tế và sinh động. Tùy theo từng cấp học mà đơn vị có những hình thức tuyên truyền riêng để truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, vừa tạo hứng thú cho các em, vừa nâng cao hiệu quả ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

         
Tạo thêm không khí sinh động, phút giây vui vẻ và giúp các em ghi nhớ hơn các nội dung trong buổi tuyên truyền, Công an xã đã tổ chức giao lưu một số câu hỏi trắc nghiệm dễ nhớ, dễ hiểu gắn với thực tế, tổ chức các trò chơi " học mà chơi, chơi mà học", các tình huống pháp luật và trao những phần quà có giá trị cho các em học sinh.
5 640x427
Thầy giáo Võ Luận - Hiệu trưởng trường THCS Tây An phát biểu tại chương trình
Thầy giáo Võ Luận - Hiệu trưởng trường THCS Tây An cho biết, buổi sinh hoạt pháp luật cho các em học sinh là hoạt động quan trọng, rất cần thiết, nhất là gần dịp Tết đến, Xuân về, góp phần củng cố kiến thức pháp luật, đồng thời rèn luyện, giáo dục học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và đấu tranh, tố giác tội phạm.
6 640x427
Trao, tặng quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tại Chương trình, Công an xã Tây An đã tặng 30 suất quà, mỗi suất quà 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Những phần quà vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với các em học sinh trong dịp tết đến, xuân về. Sự chia sẻ này sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.         
2 640x427
 
4 640x427
 
3 640x427
Đại diện các lớp, giao viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu ký cam kết biên bản không vi phạm pháp luật
Sau buổi tuyên truyền, Đại diện Ban Giám hiệu và Giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh Trường THCS Tây An cùng nhau ký Bản cam kết không vi phạm pháp luật. Qua đó, giúp các em học sinh có ý thức trách nhiệm thực hiện đúng với nội dung mà đã ký kết, cùng với đó là tăng cường trách nhiệm của nhà trường đối với các em học sinh, kịp thời giúp đỡ, giáo dục các em trở thành công dân tốt khi ra ngoài xã hội.
       
Có thể thấy đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, đồng thời góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho các em học sinh, tăng cường tinh thần cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó phát huy sức mạnh của các em học sinh, nhà trường cùng tham gia phòng chống tội phạm, góp phần xây dựng, đẩy mạnh phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hoạt động này nhằm tăng cường sự phối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh giữa Công an xã với nhà trường, giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục học sinh. Là hoạt động giao lưu ngoại khoá thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Tác giả bài viết: CTV - CAX Tây An

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây