XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Công an xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn: Xứng danh lá cờ đầu trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Thứ tư - 28/12/2022 10:22 331 0
Trong năm 2022, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và từng CBCS, Công an xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ dẫn đầu khối các phường, xã toàn tỉnh trong phong trào thi đua Vì ANTQ.
Đại diện Công an xã Nhơn Hải, đầu tiên bên trái, nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong năm 2022
Đại diện Công an xã Nhơn Hải, đầu tiên bên trái, nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong năm 2022
Những năm gần đây, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn nổi lên là một trong những “điểm đến” hấp dẫn với du khách gần xa. Quá trình đô thị hóa tại địa phương đang phát triển không ngừng, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng mạnh mẽ. Sự phát triển kinh tế - xã hội cũng kéo theo nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp về AN-TT, là điều kiện khách quan nảy sinh hoạt động của một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội, trộm cắp, đánh nhau gây rối trật tự công cộng.
         
Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế của địa phương, Công an
chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã và lãnh đạo Công an thành phố trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, không để xảy ra đột biến, bất ngờ. Xác định công tác xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là khâu then chốt, Công an xã tham mưu lãnh đạo UBND xã chỉ đạo các lực lượng Quân sự, Biên phòng, địa chính, đoàn thể… phối hợp thực hiện công tác giữ gìn AN-TT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Nổi bật là tham mưu UBND xã tổ chức thành công Ngày hội điểm “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022” của thành phố Quy Nhơn; xây dựng 02 mô hình về AN-TT “03 phòng, 03 biết” về PCCC và mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã.
xa nhon hai ra mat mo hinh pccc lien thon 640x360
Xã Nhơn Hải ra mắt mô hình PCCC liên thôn
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm, Công an xã tham mưu UBND xã triển khai các Kế hoạch quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện; phương án đảm bảo AN-TT đối với đối tượng bị loạn thần, “ngáo đá” có nguy cơ thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời, Công an xã tổ chức quản lý chặt chẽ số đối tượng hình sự, số thanh thiếu niên chậm tiến đang sống trên địa bàn; tổ chức tuyên truyên giáo dục pháp luật và răn đe 32 đối tượng hình sự nổi, các đối tượng thường xuyên sử dụng “Cỏ Mỹ”.
         
Trong năm, Công an xã mở 04 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, đồng thời thường xuyên phối hợp với các lực lượng tại địa phương tuần tra vũ trang trên biển và trên bộ nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời, không để Nhân dân lo lắng. Qua đó, Công an xã phát hiện, xử lý 20 vụ việc với 27 đối tượng vi phạm hành chính về AN-TT, đạt tỷ lệ 100%, phạt tiền 43.900.000đ.

         
Nhờ sâu sát Nhân dân, Công an xã nắm rõ 03 trường hợp có biểu hiện chống đối, cản trở việc triển khai các dự án trên địa bàn do liên quan đến đền bù, giải tỏa đất đai. Công an xã thường xuyên gặp gỡ thăm hỏi, qua đó tuyên truyền, giải thích để các hộ dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước để tự giác chấp hành. Đồng thời Công an xã trực tiếp tham mưu chính quyền địa phương tạo công ăn việc làm cho các trường hợp trên và người nhà của họ để ổn định cuộc sống, không tiếp tục có những hoạt động khiếu kiện, khiếu nại. Trong đó, đã tạo việc làm ổn định cho 07 trường hợp như thế tại Tập Đoàn Hưng Thịnh - Meryland Hải Giang.

         
Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn từ đầu, từ xa và từ cơ sở nên trong năm 2022, phạm pháp hình sự trên địa bàn xã giảm so với cùng kỳ năm 2021, không có tội phạm liên quan đến ma túy. Trong năm chỉ xảy ra 02 vụ án ít nghiêm trọng (liên quan đến trộm cắp tài sản) đều bị Công an xã nhanh chóng xác minh, làm rõ bắt giữ đối tượng, thu hồi tang vật trả lại cho người bị hại.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây