Công an xã chính quy thị xã Hoài Nhơn làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Thứ ba - 01/11/2022 10:49 442 0
Lực lượng mỏng, địa bàn rộng nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy ở xã, phường của Công an thị xã Hoài Nhơn đã góp phần quan trọng, hiệu quả trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh ở cơ sở, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Công an phường Hoài Thanh tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân.
Trong năm 2022, lực lượng Công an xã, phường thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác Công an đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an xã chính quy đã tổ chức 1.695 lượt tuần tra vũ trang, nhắc nhở 485 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, xử phạt 83 trương hợp vi phạm, đẩy đuổi 155 nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT, 08 đối tượng nghi vấn trộm cắp và 05 địa điểm cờ bạc. Ngoài ra, lực lượng Công an xã đã mở 05 lớp giáo dục pháp luật cá biệt cho 5.964 lượt người tham dự, phát 950 tờ rơi có nội dung cho người dân cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo, trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Công an các phường, xã tuyến biển mở 05 lớp giáo dục pháp luật cá biệt cho 36 đối tượng, gọi hỏi răn đe 596 đối tượng có hành vi đánh nhau, trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó tổ chức kiểm tra 94 lượt các cơ sở kinh doanh lưu trú phát hiện nhiều vụ mua bán, sử dụng chất ma tuý. Đáng chú ý lực lượng Công an, xã phường đã tham mưu xây dựng mới 32 mô hình, hiệu quả nhất là mô hình camera an ninh góp phần quan trong trong công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm ở địa phương.

Lực lượng Công an xã, phường chính quy trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện, địa bàn công tác nhưng đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án về hình sự, ma túy.... Công an xã bám sát địa bàn, kịp thời điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản ngay từ cơ sở. Điển hình như Công an xã Hoài Phú, chỉ sau 24 giờ nhận tin báo trộm cắp tài sản đã nhanh chóng điều tra, làm rõ. Cuối tháng 02/2022, gia đình ông Phạm Hồng Dư (SN 1970 ở thôn Cự Tài 1, xã Hoài Phú) mất trộm 95 triệu đồng. Công an xã Hoài Phú đã xác định đối tượng là Phạm Minh Sang (SN 1993 ở cùng địa phương) đồng thời thu hồi toàn bộ tài sản trả lại cho bị hại.

Hầu hết khi nhận tin báo về các vụ phạm pháp hình sự, Công an các xã phường đã triển khai truy nóng, bắt ngay đối tượng. Như Công an phường Tam Quan Nam ngay sau khi nhận tin báo về vụ cướp giật tài sản xảy ra ở thôn Cửu Lợi Đông đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy nóng và sau 10 giờ nhận tin báo đã bắt được đối tượng là Nguyễn Hữu Đào (SN 1995 ở phường Tam Quan) là thủ phạm gây ra nhiều vụ cướp giật tại địa bàn Tam Quan Nam và các địa bàn lân cận. Hay mới đây, Công an phường Hoài Thanh đã nhanh chóng, điều tra làm rõ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản gồm 6 đối tượng gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường và lân cận.

Trong năm 2022, lực lượng Công an xã, phường đã điều tra, làm rõ 64 vụ trộm cắp tài sản, 12 vụ đánh nhau, 06 vụ ma tuý chuyển hồ sơ lên các đội nghiệp vụ Công an thị xã Hoài Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo đồng chí Thượng tá Lương Trường Sơn, Phó Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn “Gần 3 năm triển khai đưa Công an chính quy về xã, phường tình hình an ninh, trật tự ở địa phương ổn định hơn. Đặc biệt là công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm được triển khai hiệu quả ngay từ cơ sở. Việc điều tra, khám phá án nhanh đã được chính quyền địa phương và nhân dân hết sức đồng tình và ủng hộ”.

Tác giả bài viết: Thành Long